21
Th 03
Lợi ích sức khỏe không ngờ từ việc học nhảy.

Không chỉ mang đến niềm vui, bạn có biết rằng luyện tập nhảy còn có nhiều lợi ích về thể chất không?

Vận động liên tục không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn cả tinh thần của bạn. Bài viết dưới đât sẽ chỉ ra lý do thật thuyết phục để bạn có thêm động lực đứng lên và nhảy múa ngay lập tức (ngay cả khi bạn đã là một vũ công chuyên nghiệp hay chỉ mới tập nhảy).

Nhảy có thể giúp bạn: 

1. Tăng cường sức khỏe não bộ

Một nghiên cứu từ Tạp chí Y học New England cho thấy việc nhảy múa có thể tăng cường trí nhớ của bạn và thậm chí ngăn ngừa chứng mất trí. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng tập nhảy aerobic có thể ngăn chặn sự teo nhỏ ở phần não kiểm soát trí nhớ (vùng hải mã) khi ta già đi.

Thêm vào đó, dành thời gian để ghi nhớ các điệu nhảy cũng như sự chuyển động của cơ thể cũng là một cách tuyệt vời để thử thách trí não của bạn, bất kể bạn đang ở độ tuổi nào. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng kỹ năng nhận thức của não bộ như lên kế hoạch và tổ chức cũng được cải thiện khi luyện tập bằng cách nhảy múa.

2. Khiến cơ thể dẻo dai

Những chuyển động từ điệu nhảy giúp nâng cao sự linh hoạt cho cơ thể và khiến cơ thể mềm mại, dẻo dai hơn. Hơn thế nữa, ngay cả những động tác kéo giãn cơ bản khi được kết hợp với những điệu nhảy cũng có thể giúp giảm đau khớp hay bất kỳ cơn đau nhức nào do tập luyện quá sức.

3. Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu bởi Tạp chí Lão khoa (Journal of Applied Gerontology) cho thấy rằng nhảy nhót kết hợp với âm nhạc có thể làm giảm căng thẳng hiệu quả. Bên cạnh, các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi nhảy múa, có thể làm tăng hóc-môn serotonin - một loại hóc-môn “vui vẻ” có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

4. Chống trầm cảm

Nghiên cứu về tác động của việc nhảy múa đối với bệnh nhân bị trầm cảm chỉ ra rằng những người tham gia vào nhóm nhảy có ít triệu chứng liên quan đến trầm cảm nhất và cũng nhiều năng lượng lạc quan hơn.

5. Giảm cân

Nhảy múa hay việc tăng cường vận động cũng là cách tuyệt vời để giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Nghiên cứu từ Tạp chí Physiological Anthropology (Tạp chí nghiên cứu về con người và sinh lý) cho thấy nhảy aerobic có thể giúp bạn giảm một lượng calo ngang bằng với đi xe đạp hoặc chạy bộ.

6. Tiếp thêm năng lượng

Nghiên cứu từ The Scholarly Publishing và Academic Resources Coalition cho thấy tập nhảy đều đặn hằng tuần giúp cải thiện thể chất cho người lớn tuổi và khiến họ cảm nhận được nguồn năng lượng tràn trề trong cơ thể.

7. Giúp trái tim khỏe mạnh

Những điệu nhảy nhanh và mạnh giúp tăng nhịp tim đáng kể và khiến trái tim của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Một nghiên cứu ở Ý cho thấy những người bị suy tim đã cải thiện sức khỏe tim mạch, nhịp thở và chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều sau khi tập nhảy so với những người chỉ đơn thuần đạp xe hoặc đi bộ trên máy chạy bộ.

8. Tăng cường sức mạnh, sự cân bằng, và khả năng phối hợp

Nhảy múa đòi hỏi bạn phải chuyển động nhanh và phối hợp với nhiều động tác, điều này có thể giúp bạn kiểm soát cơ thể tốt hơn. Hơn nữa, nhảy múa giúp cơ thể chuyển động một cách toàn diện, giúp tất cả các múi cơ trên người đều được luyện tập; không giống như đi bộ hay đạp xe, bạn chỉ chuyển động một phần cơ thể 

9. Cải thiện sức khỏe tinh thần và mở rộng mối quan hệ tích cực

Đến những lớp học nhảy là một cách tuyệt vời để kết bạn mới và mở rộng các mối quan hệ! Và những mối quan hệ tích cực này là yếu tố chính góp phần giúp sức khỏe tinh thần tốt hơn - nó có thể làm tăng cảm giác hạnh phúc, giảm căng thẳng và thậm chí giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn 

 

Địa chỉ

Tâng 1, toà nhà The Garden Hill, 99 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hanoi, Vietnam

Copyright @2024. Design by MOCC

HOTLINE0985966151 nut-zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?